(VnExpress.vn) – Giải chạy “Run To Live 2024” lan tỏa tinh thần vì cộng đồng

Theo ban tổ chức, doanh thu của giải chạy sẽ được trích một phần đóng góp cho các dự án thiện nguyện, gây quỹ vì cộng đồng trên cả nước.

Run To Live 2024 là sự kiện do báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể Thao TP HCM và Công ty Miracle Entertainment Group tổ chức. Giải chạy diễn ra trong ba ngày 8, 9 và 10/3, thu hút hơn 7.000 VĐV tranh tài. Giải đấu nhằm mục đích lan tỏa tinh thần vì cộng đồng.

Giải chạy Run To Live mùa đầu tiên chính thức khởi tranh.

BTC cho biết sẽ trích một phần doanh thu, đóng góp cho các dự án thiện nguyện, gây quỹ vì cộng đồng trên khắp cả nước. “Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn lan tỏa và cổ vũ lối sống khỏe đẹp, tạo nên những trải nghiệm thú vị cho VĐV”, đại diện BTC cho hay.

Giải có 3 cự ly là 5, 10 và 21km. Ở cự ly 21km, Hoàng Nguyên Thanh hoàn thành đường đua với thành tích về nhất 1 tiếng 9 phút 29 giây, trở thành nhà vô địch. Trong khi đó, Hoàng Thị Ngọc Hoa là người về nhất nội dung nữ với thời gian 1 tiếng 17 phút 40 giây. Phạm Thị Hồng Lệ trở thành á quân với kết quả 1 tiếng 22 phút.

Các VĐV tranh tài tại giải đấu.

Ở cự ly 10km, vị trí thứ nhất, hai, ba lần lượt thuộc về Nguyễn Anh Trí (35 phút 43 giây), Đặng Anh Quyết (36 phút 19 giây), Huỳnh Thạnh (36 phút 44 giây). Ở nội dung nữ, Phạm Thị Thúy Hạnh về nhất với thời gian 42 phút 23 giây, hạng nhì thuộc về Nguyễn Thị Thanh Hà (44 phút 56 giây), hạng ba gọi tên Trần Thị Ny (45 phút 42 giây).

Tại đường đua 5km, Lê Thị Hà vượt qua các chân chạy để về nhất với thành tích 19 phút 41 giây, phía sau lần lượt là Nguyễn Lệ Trân (20 phút 57 giây) và Nguyễn Thị Thương (21 phút 14 giây). Ở nội dung nam, hạng nhất thuộc về Nguyễn Chí Kiên với 17 phút 08 giây, hạng 2 và hạng 3 lần lượt thuộc về Nguyễn Văn Giàu (17 phút 31 giây) và Hoàng Minh Quân (17 phút 35 giây).

Hoàng Nguyên Thanh vô địch Run To Live 2024 cự ly 21km nam.

Chia sẻ sau vạch đích, Hoàng Nguyên Thanh cho biết ngoài vai trò của một “đại sứ” về chuyên môn của Run To Live, khơi dậy niềm cảm hứng chạy bộ trên cả nước, anh cũng mong muốn được chinh phục cự ly 21km như nhiều VĐV khác đã ghi danh.

Năm nay, BTC có hai giải thưởng tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng dành cho VĐV phá kỷ lục quốc gia cự ly 21km. Tuy nhiên thành tích này vẫn chưa được phá.

Lần đầu tiên tổ chức, Run To Live có sự đồng hành của thương hiệu nước i-on kiềm Ocany – nhà tài trợ lớn nhất giải đấu. Bên cạnh các yếu tố chuyên môn, đơn vị này đã cùng ban tổ chức tạo ra các minigame trong 2 ngày phát race-kit tại khu expo.

Trong thời gian diễn ra cuộc đua, Ocany Việt Nam còn cung cấp hàng nghìn chai nước i-on kiềm ướp lạnh, phục vụ VĐV trên toàn tuyến đường chạy. Thương hiệu này cho biết, sản phẩm với độ pH lên đến 9.5, là thức uống hỗ trợ trung hòa axit dư thừa trong dạ dày, phù hợp với những người thường xuyên chơi thể thao, hỗ trợ VĐV bù nước trên suốt quãng đường đua.

Ocany đồng hành cùng các VĐV trên đường chạy.

Ban tổ chức Run To Live 2024 cho biết thêm, đây không chỉ đơn thuần là một giải chạy mà còn là sự kiện thể thao khẳng định trách nhiệm đối với cộng đồng. “Câu chuyện truyền lửa ‘Chạy vì cuộc sống tốt đẹp hơn’ sẽ được chúng tôi viết tiếp vào những mùa giải tiếp theo”.

 

Nguồn: VnExpress.vn

 

Xem thêm:

———

Giải chạy bán marathon Run To Live 2024 – mùa đầu tiên do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM và công ty Miracle Entertainment Group đồng tổ chức. Nhà tài trợ lớn nhất của giải đấu là thương hiệu nước uống i-on kiềm Ocany.

• Ngày chạy | Race day: 10.03.2024
• Địa điểm | Venue: Metropole Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức
• Website: https://runtolive.vn/

Cập nhật các thông tin mới nhất về giải chạy trên Fanpage: Run To Live

 

ĐĂNG LÊN 26/03/20243

Theo ban tổ chức, doanh thu của giải chạy sẽ được trích một phần đóng góp cho các dự án thiện nguyện, gây quỹ vì cộng đồng trên cả nước.…

ĐĂNG LÊN 19/03/20243

Trong 3 ngày tổ chức sự kiện tại Metropole Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, Run To Live thu hút gần 7.000 vận động viên đến từ khắp nơi trên cả…

ĐĂNG LÊN 11/03/20243

Sáng 10-3, các nội dung tranh tài của giải chạy Run To Live lần thứ nhất năm 2024 đã khép lại trong bầu không khí sôi động và ý nghĩa.…