SGGP.ORG.VN – Nhà vô địch Hoàng Nguyên Thanh hào hứng chờ chinh phục đường đua 21km Giải chạy Run To Live 2024

Cự ly bán marathon (21km) của giải chạy Run To Live 2024 sẽ trở nên hấp dẫn và đáng kỳ vọng khi tuyển thủ quốc gia Hoàng Nguyên Thanh – nhà vô địch SEA Games 31 và được ví như “ông hoàng” của các cự ly bán marathon và marathon ở Việt Nam hiện nay – khẳng định sẽ tham dự sự kiện do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Văn hoá – Thể thao TPHCM và Công ty Miracle Entertainment Group đồng tổ chức vào ngày 10-3-2024.

Tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh cùng các VĐV phong trào chạy thử nghiệm đường đua Run To Live 2024.

Không chỉ nhận lời tham dự giải chạy Run To Live 2024 trong vai trò của một “đại sứ” về chuyên môn, khơi nguồn cảm hứng cho cộng đồng chạy bộ tại TPHCM nói riêng và trên cả nước nói chung, nhà vô địch Hoàng Nguyên Thanh còn cho biết anh cũng muốn chinh phục cự ly bán marathon (21km) giống như nhiều đồng nghiệp khác đã đăng ký tham gia giải.

Theo Hoàng Nguyên Thanh, các giải chạy bộ hiện nay được tổ chức ngày càng nhiều, thu hút đông đảo người tham gia, không phân biệt tuổi tác, giới tính và kể cả cấp độ chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Phong trào tập luyện và thi đấu các cự ly từ 5km, 10km cho đến bán marathon (21km), marathon (42km) hay có cự ly dài hơn nữa luôn có sức hút đặc biệt đối với người tham gia.

Tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh (bìa trái) hào hứng với buổi chạy trải nghiệm giải Run To Live 2024.

Tập luyện môn chạy bộ cũng chính là đang rèn luyện sức khoẻ, tạo động lực phấn đấu cho người tham gia chinh phục giới hạn của chính bản thân mình, đồng thời giúp những người có cùng đam mê tương tác, giao lưu với nhau, cùng hướng đến một cuộc sống lành mạnh hơn. Đấy cũng chính là sứ mệnh mà giải chạy Run To Live 2024 đang nỗ lực hướng đến.

Nguyên Thanh giành chiến thắng ở rất nhiều giải đấu lớn, nổi bật là giành cú hattrick HCV marathon tại giải việt dã Báo Tiền phong các năm 2020, 2021, 2022 và đỉnh cao là tấm HCV SEA Games 31. “Chạy bộ mang lại cho tôi sự nghiệp, giúp tôi có thu nhập để đỡ đần bố mẹ. Tôi đã dành dụm được chút tiền sửa sang lại ngôi nhà cũ ở quê, nuôi em trai ăn học. Đây là điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc nhất”, Hoàng Nguyên Thanh cho biết.

Tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh sẽ tham dự cự ly 21km tại giải chạy Run To Live 2024.

Là một trong những VĐV đầu tiên tham gia trải nghiệm đường đua tại Thành phố Thủ Đức mới đây, nhà vô địch Hoàng Nguyên Thanh thừa nhận, so với các giải đấu lớn như giải vô địch quốc gia, SEA Games hay giải vô địch châu Á… thì mức độ cạnh tranh của giải Run To Live 2024 sẽ không đến mức quá khốc liệt, tuy nhiên, tính hấp dẫn thì luôn hiện hữu, vì đấy chính là bản chất của một sự kiện điền kinh, bất kể ở đẳng cấp chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Chưa kể, khi những nhà tổ chức giải chạy Run To Live 2024 quyết định sẽ trao khoản tiền thưởng lên đến 200 triệu đồng (chưa kể số tiền thưởng cho VĐV giành ngôi vô địch tại giải) cho 2 VĐV chinh phục được kỷ lục ở cự ly 21km nam và nữ mà các tuyển thủ quốc gia Đỗ Quốc Luật và Nguyễn Thị Oanh đang nắm, sẽ tạo thêm động lực đối với các VĐV tham gia tranh tài.

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

———
Giải chạy Run To Live 2024 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 8 đến ngày 10-3-2024, do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM và công ty Miracle Entertainment Group đồng tổ chức. Nhà tài trợ lớn nhất của giải đấu là thương hiệu nước uống i-on kiềm Ocany. Đồng hành cùng “Run To Live 2024” để góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, cùng xây dựng cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc.

▶️ Đăng ký Run To Live 2024 tại: Timve365
▶️ Cập nhật các thông tin mới nhất về giải chạy trên Fanpage: Run To Live
Xem thêm:
ĐĂNG LÊN 26/03/20243

Theo ban tổ chức, doanh thu của giải chạy sẽ được trích một phần đóng góp cho các dự án thiện nguyện, gây quỹ vì cộng đồng trên cả nước.…

ĐĂNG LÊN 19/03/20243

Trong 3 ngày tổ chức sự kiện tại Metropole Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, Run To Live thu hút gần 7.000 vận động viên đến từ khắp nơi trên cả…

ĐĂNG LÊN 11/03/20243

Sáng 10-3, các nội dung tranh tài của giải chạy Run To Live lần thứ nhất năm 2024 đã khép lại trong bầu không khí sôi động và ý nghĩa.…